Đối tượng và điều kiện được mua Nhà ở xã hội tại Bắc Ninh


Thành phố Bắc Ninh 2 năm trở lại đây đang là miền đất hứa được các ông lớn BĐS như Vingroup, FLC, Mường Thanh…nhắm tới với các dự án chung cư thương mại, nhà ở xã hội và các Khu đô thị mới bắt đầu mọc lên như nấm.

Không phải ai cũng biết về điều kiện và đối tượng được mua nhà ở xã hội tại Bắc Ninh

Có thể kể đến một vài cái tên như Chung cư cao cấp Vinhomes Bắc Ninh, chung cư cao cấp Mường Thanh, khu đô thị mới Phúc Ninh, Khu đô thị Dabaco Vạn An và sắp tới sẽ là đại dự án FLC Luxury Golf & Resort Bắc Ninh…

Phân khúc nhà ở xã hội cũng được khách hàng quan tâm đông đảo bởi đây là phân khúc chiếm ưu thế. Bắc Ninh đang khuyến khích nhà đầu tư triển khai nhân rộng các dự án nhà ở xã hội dành cho đông đảo lực lượng công nhân viên làm việc trên các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với việc hỗ trợ cho khách hàng vay vốn ưu đãi từ ngân hàng. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 12 dự án nhà ở công nhân, đáp ứng chỗ ở cho 59.600 người, một số dự án tiêu biểu đã hoàn thiện như: Dự án nhà ở cho công nhân KCN Quế Võ, dự án nhà ở cho công nhân KCN Sam Sung Yên Phong cho 5.000 người, dự án nhà ở xã hội Thiên Ân (Quế Võ) cho khoảng 13.000 người… Các ngân hàng cũng cam kết giải ngân kịp thời để tiến độ công trình được hoàn thiện sớm đáp ứng nhu cầu sở hữu nhà ở cho người dân.
—>>> Danh sách các dự án Nhà ở xã hội tại Bắc Ninh
Tuy nhiên, điều mà đa số khách hàng quan tâm đó là điều kiện để sở hữu các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ra sao? Đây là điều không phải ai cũng biết, vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo điều kiện mua nhà ở xã hội dưới đây:

***Điều kiện và đối tượng khách hàng được mua Nhà ở xã hội:

1- Người có công với cách mạng quy định tại Pháp lệnh ưu đãi người có công với Cách mạng.
2- Cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước.
3- Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp (bao gồm sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ là quân nhân chuyên nghiệp) thuộc lực lượng vũ trang nhân dân  hưởng lương từ ngân sách nhà nước; người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân được hưởng các chế độ, chính sách như đối với quân nhân theo quy định của pháp luật về cơ yếu.
4- Công nhân, người lao động thuộc các thành phần kinh tế làm việc tại các khu công nghiệp, gồm: Công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp vừa và nhỏ, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các cơ sở sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp (kể cả các cơ sở khai thác, chế biến) của tất cả các ngành, nghề.
5- Người có thu nhập thấp và người thuộc diện hộ gia đình nghèo tại khu vực đô thị.
6- Đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định của pháp luật về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi độc thân, cô đơn không nơi nương tựa.
7-  Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ khi hết tiêu chuẩn thuê nhà ở công vụ.
8- Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trường dạy nghề cho công nhân, không phân biệt công lập hay ngoài công lập.
9- Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện tái định cư mà chưa được bố trí đất ở hoặc nhà ở tái định cư.

***Điều kiện mua nhà ở xã hội:

Nghị định cũng quy định điều kiện được bố trí nhà ở xã hội. Cụ thể, đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.
Đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án phát triển nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách phải đáp ứng 4 điều kiện.
Thứ nhất, chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình dưới 8 m2 sàn/người hoặc là nhà ở tạm bợ, hư hỏng, dột nát mà chưa được Nhà nước hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức.
Thứ hai, trường hợp mua nhà ở thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc có đăng ký tạm trú nhưng phải đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có dự án phát triển nhà ở xã hội.
Thứ ba, trường hợp thuê mua nhà ở thì phải thanh toán lần đầu bằng 20% giá trị của nhà ở và phần giá trị còn lại theo Hợp đồng đã ký kết.
Thứ tư, người thu nhập thấp là người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; người thuộc diện hộ gia đình nghèo là đối tượng nằm trong chuẩn nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đối tượng bảo trợ xã hội phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, thị trấn nơi cư trú. Học sinh, sinh viên chỉ được phép giải quyết chỗ ở theo hình thức cho thuê.

Trường hợp đối tượng là hộ gia đình, cá nhân thuộc diện tái định cư được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội để ở do UBND cấp tỉnh quy định cụ thể mà không phải áp dụng 4 điều kiện trên.
Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các dự án chung cư trên địa bàn thành phố Bắc Ninh vui lòng liên hệ:
Hotline: 0932.266.475.
Website: https://bacninhland.com.vn/ hoặc https://chungcubacninh.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/bacninhland.com.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Dự án Nhà ở xã hội Bắc Kỳ:” Sở hữu căn hộ mơ ước trong tầm tay”
Thông tin dự án Gwin Garden Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu